VỀ VỚI SƠN LA - CHUYẾN THIỆN NGUYỆN NHIỀU CẢM XÚC | CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG TASECO SÀI GÒN

VỀ VỚI SƠN LA - CHUYẾN THIỆN NGUYỆN NHIỀU CẢM XÚC

Sau khi phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La, Công Đoàn phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không Thăng Long (TASECO) đã kêu gọi quyên góp được gần 190 triệu đồng tiền mặt. Số tiền ủng hộ được đóng góp từ các cán bộ, nhân viên và đối tác, khách hàng của công ty. Ngoài ra, Ban lãnh đạo công ty TASECO còn quyết định trao thêm 500 suất quà, mỗi suất gồm 10 kg gạo và 500.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh thực sự khó khăn của tỉnh Sơn La

4h00 sáng, màu áo xanh thân thương đã tập trung lên đường xuất phát đến Sơn La

Từ ngày 07 đến 09/09/2017, đoàn thiện nguyện gồm 22 cán bộ, nhân viên TASECO đã lên đường đến Sơn La để trao tận tay các suất quà ủng hộ cho bà con đồng bào khó khăn.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là tại huyện Mường La, nơi con lũ dữ dội vừa mới biến mất khoảng gần một tháng trước và lấy đi hầu hết tài sản của bà con sinh sống tại đây. Vượt qua con đường gập ghềnh chỉ còn trơ lại toàn đá cuội, đoàn đã trao 500 chiếc áo ấm cho các cháu thiếu niên, nhi đồng thuộc Nhà bán trú, trường tiểu học xã Nặm Păm và hai phần quà tiền mặt. 

Ông Nguyễn Quang Huy (bên trái) – Đại diện công ty TASECO trao tặng quà cho cán bộ quản lý Nhà bán trú trường tiểu học xã Nặm Păm

500 chiếc áo ấm đã được trao đến tay các em nhỏ trước khi cái rét khắc nghiệt của vùng cao kịp ập về

Đoàn thiện nguyện lại tiếp tục di chuyển đến tận bản làng xã Nặm Păm, nơi bà con chịu nhiều thiệt hại nhất sau đợt lũ quét vừa qua. Tài sản, cái ăn, cái mặc của bà con hầu như đã bị cuốn sạch theo dòng nước lũ. 100 suất quà gồm tiền mặt và 10 kg gạo đã được bà con trân trọng và phấn khởi đón nhận.

Màu áo xanh TASECO không chỉ mong muốn mang đến nguồn sống, mà còn mong được đem chút gì đó động viên tinh thần cho bà con sớm vượt qua khó khă, ổn định cuộc sống

Trước khi mặt trời kịp xuống núi, đoàn thiện nguyện lại nhanh chóng di chuyển đến một xã khác cũng không kém phần khó khăn, vất vả. Đó là xã Ít Ong, một trong những xã tập trung nhiều bà con dân tộc của Huyện Mường La. Tại đây, 100 suất quà gồm gạo và tiền mặt cũng được trao đến tận tay bà con.

Bà con xã Ít Ong, huyện Mường La phấn khởi đón nhận các phần quà ủng hộ

Sáng ngày 08/09, đoàn thiện nguyện TASECO xuất phát từ thành phố Sơn La, vượt hơn 150 km đường đèo núi quanh co và khúc khuỷu để đến với bà con xã vùng biên Púng Bánh, huyện Sốp Cộp. 300 phần quà gồm gạo và tiền mặt đã được mang đến chia sẻ với cuộc sống còn nhiều thiếu thốn của bà con dân tộc nơi đây.

Những con đường lầy lội của mảnh đất Sốp Cộp sau những trận mưa, vẫn không ngăn được tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’, sẻ chia yêu thương của màu áo xanh TASECO đến với bà con dân bản.

Màu áo xanh TASECO rực rỡ một góc trời Tây Bắc

Theo TASECO

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: